menu
Loading...
Top 10 trường có ngành khoa học máy tính và kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ
Top 10 trường có ngành khoa học máy tính và kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ
Close
Loading...
Loading...

Top 10 trường có ngành khoa học máy tính và kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ

Mỹ là một quốc gia dẫn đầu thế giới về khoa học công nghệ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngành Khoa học máy tính và kỹ thuật của quốc gia này luôn luôn là "TÂM ĐIỂM" với các du học sinh trên thế giới. Hãy cùng UCONNECT khám phá top 10 trường đại học có ngành khoa học máy tính và kỹ thuật hàng đầu nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

1. Massachusetts Institute of Technology

Học viện công nghệ tư thục Massachusetts được thành lập vào năm 1861 ở Cambridge, bang Massachusetts. Đây là trường đứng đầu trong tất cả các ngành Kỹ thuật của bảng xếp hạng theo tạp chí Business Insider. Ngoài tập trung về đào tạo nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Kỹ thuật, trường còn có thế mạnh về các ngành như Kinh tế, Khoa học Trái đất, Tâm lý học, Toán học, Vật lý,…Các chương trình đào tạo ở đây không chỉ có kỹ thuật xuất sắc mà còn rèn luyện kỹ năng và tác phong làm việc của người học. Chính những điều này là giúp Học viện công nghệ Massachusetts đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.  Hằng năm, trường có hơn 4.000 sinh viên ghi danh, và kỹ sư tốt nghiệp trường Học viện công nghệ Massachusetts có mức lương khởi điểm trung bình từ 71.000 USD.

Trường đại học MIT, bang Massachusetts

2. California Institute of Technology

California Institute of Technology tên thường gọi là Caltech. Đây là trường tư thục được thành lập năm 1891 ở Pasadena, cách Los Angeles, California khoảng 11 dặm về phía đông bắc. Quy mô của trường khá khiêm tốn, hằng năm chưa đến 1.000 sinh viên ghi danh. Tuy nhiên, tại đây sinh viên được tiếp cận thực tế để học tập, để “mở rộng kiến thức của con người và lợi ích xã hội”. Viện có bảy lĩnh vực nghiên cứu, từ Hàng không Vũ trụ đến Kỹ thuật Y tế, trong đó thế mạnh của trường là Khoa học và Kỹ thuật, Xã hội.

Giới thiệu trường California Institute of Technology, bang California

3. Stanford University

Trường được thành lập năm 1891 ở Stanford, California, trường Đại học Stanford đứng thứ 3 trong danh sách các trường Đại Học Kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ và xếp thứ 02 trong Top những trường đại học tốt nhất thế giới năm 2015 (do CWUR bình chọn). Đại Học Stanford có bảy trường thành viên, trong đó có nhiều trường được xếp hạng cao như trường Kỹ thuật, trường Y khoa, trường Giáo dục, trường Luật,…

Giới thiệu trường đại học Stanford University, bang California

4. Carnegie Mellon University

Đại học Carnegie Mellon được thành lập vào năm 1900 bởi nhà công nghiệp và nhà từ thiện Andrew Carnegie, ở Pittsburgh. Mặc dù đây là một ngôi trường tư khá non trẻ, nhưng Carnegie Mellon được biết đến với những thế mạnh trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ. Hằng năm trường có hơn 6.000 sinh viên ghi danh. Sinh viên học tại đây không những có cơ hội tham gia nghiên cứu và thậm chí còn có thể nhận được các khoản trợ cấp, học bổng để hỗ trợ nghiên cứu.

Trường đại học Carnegia Mellon

5. Georgia Tech

Viện công nghệ Georgia là một trong những trường Đại Học nghiên cứu công nghệ hàng đầu nước Mỹ. Những nghiên cứu của trường đóng góp vào đổi mới đất nước, ngành Công nghiệp, Kinh doanh của Mỹ. Hiện trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu liên ngành với hơn 20.000 sinh viên Đại Học và sau Đại Học.

Giới thiệu trường Georgia Tech

6. University of California, Berkeley

Đại học California tại Berkeley là viện công lập uy tín, nằm trong khu vực vịnh San Francisco, thành phố Berkeley, California. Đây là viện Đại Học đầu tiên và cũng nổi tiếng nhất của hệ thống Viện Đại học California. Hiện tại, Đại học California tại Berkeley bao gồm 14 trường Đại Học thành viên và nhiều trường Cao Đẳng. Các chương trình Sau Đại Học ở đây được xếp hạng cao về Giáo dục, Kỹ thuật, Phúc lợi Xã hội, Y tế Công cộng,….Hằng năm, trường có hơn 25.500 sinh viên ghi danh.

Giới thiệu trường University of California

7. Princeton University

Trường đại Học tư thục Princeton được thành lập năm 1746 ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo tại đây chủ yếu tập trung vào việc trang bị cho sinh viên những kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tế trong cuộc sống như về Y tế, Năng lượng và Môi trường, Lãnh đạo,… Theo thống kê cho thấy, mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp trường Đại Học Princeton là 68.923 USD/ năm.

Giới thiệu trường đại học Princeton

8. Cornell University

Trường đại học tư thục Cornell được thành lập vào năm, 1865 ở Ithaca, New York. Ngôi trường cổ kính này nổi tiếng với sự đa dạng của nhiều lĩnh vực như Công nghệ Nano, Công nghệ Sinh học, Siêu máy tính,…. Hiện tại, trường có hơn 500 tổ chức sinh viên và hằng năm gần 14.000 sinh viên ghi danh theo học tại trường.

Giới thiệu trường đại học Cornell

9. Harvard University

Trường đại học tư thục Harvard được thành lập vào năm được thành lập từ năm 1636, tính đến nay ngôi trường này đã trải qua mấy trăm năm lịch sử vang dội. Trước đó Đại học Harvard được thành lập bởi Cơ quan Lập pháp thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường. Đại học Harvard được xem là ngôi trường“Lâu đời, Giàu có, Nổi tiếng nhất của Mỹ”. Đây cũng là trường lớn nhất và tốt nhất của không chỉ riêng nước Mỹ mà còn là ngôi trường Top 1 thế giới và là niềm mơ ước của hầu hết sinh viên trên toàn thế giới.

Giới thiệu trường đại học Harvard

10. Duke University

Trường đại học tư thục Duke được thành lập năm 1924 ở Durham, Bắc Carolina. Trường được thành lập bởi James Buchanan Duke để tưởng niệm người cha của ông, Washington Duke, ban đầu trường có tên là Trinity College. Chiến dịch quảng bá bắt đầu từ năm 1970 của trường đã biến Trinity College thành Duke University danh tiếng lừng lẫy như những năm gần đây. Đại học Duke là một trong những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ và trên thế giới, và là một trong những trường có tỉ lệ nhận học sinh thấp nhất. Trong kì tuyển sinh đại học niên khóa 2025, chỉ 5.7% tổng số học sinh nộp hồ sơ được nhận vào trường. Duke dành hơn $1 tỉ cho nghiên cứu hàng năm, trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất Hoa Kỳ.

Giới thiệu trường đại học Duke

 

 

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Top 10 trường có ngành khoa học máy tính và kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ

tin tức liên quan