menu
Loading...
Hộ chiếu mẫu mới 2022
Hộ chiếu mẫu mới 2022
Close
Loading...
Loading...

Hộ chiếu mẫu mới 2022

Từ 01/07/2022, công dân Việt Nam ở trong nước và công dân Việt Nam đang ở nước ngoài bắt đầu được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới. Đối với các hộ chiếu cũ vẫn còn hiệu lực thì công dân Việt Nam vẫn tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn, KHÔNG CẦN PHẢI ĐỔI SANG HỘ CHIẾU MỚI. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu về sự thay đổi của mẫu hộ chiếu mới này nhé.

phân biệt hộ chiếu mẫu mới và mẫu cũ

 

1. CẢI TIẾN KỸ THUẬT ĐỂ CHỐNG LÀM GIẢ

Bộ Công An cho biết so với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả. Hộ chiếu mẫu mới giữ nguyên kích thước như hộ chiếu cũ. Kích thước theo tiêu chuẩn là chiều ngang 88 mm, dài 125 mm và dày trong khoảng 0,75 mm. Mỗi hộ chiếu sẽ có tổng cộng 50 trang.

 

Hộ chiếu mẫu mới 2022

2. THAY ĐỔI MÀU SẮC

Trước đây, hộ chiếu cũ có màu lá. Từ ngày 01/07/2022, hộ chiếu mẫu mới sẽ có màu XANH TÍM. Hộ chiếu mẫu mới trông bắt mắt và có nhiều màu sắc hơn. Màu hộ chiếu cũng "gần gần" với màu hộ chiếu của Hàn Quốc, Mỹ, Triều Tiên, Hồng Kông...

hô chiếu mẫu mới màu xanh tím

 

3. XUẤT HIỆN NHIỀU HÌNH ẢNH DANH LAM THẮNG CẢNH

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới được làm với nhiều hình ảnh bắt mắt hơn và công phu hơn. Cụ thể, mỗi trang của hộ chiếu sẽ được in nhiều hình ảnh tiêu biểu về phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Kinh Đô Huế, Đền Hùng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến cảng Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú, Cổng Tò Vò Lý Sơn...

 

Việc thêm các hình ảnh này nhằm góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Trước đây, hộ chiếu cũ chỉ có DUY NHẤT hình quốc huy Việt Nam ở tất cả các trang.

danh lam thắng cảnh hộ chiếu mẫu mới
 
Với các dịch vụ tư vấn du học - du lịch - định cư Mỹ, Úc, Canada và các nước trọn gói từ A-Z, UCONNECT có thể giúp các bạn làm visa để đi du học, du lịch hoặc gia hạn mới visa. Các bạn có thể liên hệ UCONNECT để làm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhé.
 

tin tức liên quan