menu
Loading...
Top 10 điều "PHẢI LÀM" ở Việt Nam trước khi đi du học
Top 10 điều "PHẢI LÀM" ở Việt Nam trước khi đi du học
Close
Loading...
Loading...

Top 10 điều "PHẢI LÀM" ở Việt Nam trước khi đi du học

Các bạn đã chuẩn bị mọi thứ mang theo bên mình trước khi đi du học. Tuy nhiên, sau đó lại chợt nhận ra"HỐI TIẾC" khi đã đặt chân sang nước Mỹ? Hối tiếc đó là chợt nhận ra"MÌNH QUÊN CHUẨN BỊ CHO BẢN THÂN". Với kinh nghiệm bản thân và từ chia sẻ của các bạn du học sinh khác, Trân xin chia sẽ Top 10 việc sau mà bạn cần phải làm cho mình trước khi đi du học Mỹ nhé.

Những điều cần làm trước khi đi du học

Điều thứ 1:   Cắt 2 - 3 cặp mắt kính, mắt kính bên này không mắc, nhưng ở VN vẫn rẻ, nhiều kiểu lựa đẹp hơn. Chưa chắc khi nào mới về nên cắt 2-3 cặp để phòng hờ.

Điều thứ 2:   Nhổ răng, trám răng nhưng đừng niềng. Nhổ với trám răng bên này bao mắc nhé. $300-$500 nhổ một chiếc răng ngu. Nếu có ý định niềng thì qua đây rồi niềng, để còn chỉnh nha, theo dõi các thứ, không mắc lắm đâu, tầm $ 5, 000

Điều thứ 3:    Tóc tai vuốt vuốt, bên này cắt tóc, nam $30/ đầu, nữ vài trăm đến vô cực. Muốn làm kiểu, nhuộm hay gì thì xoã một kiểu ở VN cho đã cái như rồi qua.

Điều thứ 4:    Ăn sập sàn, tranh thủ tăng ký, thèm cái gì thì kêu mẹ mua, nấu cho mà ăn mấy bữa cuối, đi xa rồi không ăn được gì ngon đâu, chỉ hửi hương hửi hoa đồ ăn cúng qua ảnh thôi.

Điều thứ 5:    Ngủ với ba mẹ, tin tôi đi, bạn cứ tưởng là đi 1-2 năm về chơi ăn tết?? nguyên đám bạn tui cũng tưởng thế, ai dè đi luôn lút cán 5-10 năm chưa về. Không biết tụi tui còn được gặp ba mẹ bao nhiêu lần nữa.

Điều thứ 6:    Hành lý á? Đừng mang quá nhiều mì gói, bên này mì gì cũng có, chỉ vài cent một gói thôi. Để hành lý mang theo những thứ kỷ niệm như quà tặng, bộ sách bạn không thể thiếu thì hay hơn.

Điều thứ 7:    Chia tay người yêu, nhớ chia tay người yêu nha quý dị

Điều thứ 8:    Học một nghề, cắt tóc, nối mi, xăm trổ, makeup, bartender, pha cafe, nails, chỉnh video. Học đi và thank me later.

Điều thứ 9:    Học nấu ăn nhé, kêu mẹ chỉ cho vài món kho, xào… có nguyên liệu là trứng, thịt gà, bò và heo. Không túi tiền nào chịu nổi sở thích uber eats của bạn đâu 

Điều thứ 10:  Học nấu ăn nhé, kêu mẹ chỉ cho vài món kho, xào… có nguyên liệu là trứng, thịt gà, thịt bò, thịt heo. Không túi tiền nào chịu nổi sở thích uber eats của bạn đâu

P/S: nội dung bài viết được lấy từ Facebook group #Du học Mỹ, Úc, Canada - Từ A đến Z

  • Chia sẻ qua viber bài: Top 10 điều "PHẢI LÀM" ở Việt Nam trước khi đi du học

tin tức liên quan