menu
Loading...
Tài chính không mạnh, làm sao thực hiện giấc mơ du học Mỹ?
Tài chính không mạnh, làm sao thực hiện giấc mơ du học Mỹ?
Close
Loading...
Loading...

Tài chính không mạnh, làm sao thực hiện giấc mơ du học Mỹ?

“Tiền đâu mà đi du học”, “Du học chỉ dành cho nhà có điều kiện thôi”,... Nghe quen đúng không? Qua nhiều năm tiếp xúc với các bạn học sinh và phụ huynh, đây có lẽ là câu nói, trăn trở nhiều nhất của mọi người. Nhưng chẳng lẽ vì vậy mà từ bỏ ước mơ của mình? Là một người làm công việc tư vấn du học, Trân sẽ không để việc đó xảy ra. Thay vào đó, Trân mong các bạn từ những TIPS mà Trân chỉ sẽ lập được kế hoạch cho riêng mình để hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ".

Các bạn ơi, đừng để vấn đề tài chính ngăn cản ước mơ của bản thân. Với 1 khoản tiền tương đối, bạn vẫn có thể đi du học. Thậm chí là được học các trường hàng đầu. Nay Trân ở đây, chỉ cần bạn muốn và quyết tâm thì sẽ có RẤT NHIỀU cách để bạn thực hiện: 

1. SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần và trợ cấp cho sinh viên. Nhờ đó bạn sẽ giảm bớt được phần nào chi phí sinh hoạt, học tập và không phải quá lo sợ thiếu hụt kinh phí khi du học.

Làm thế nào để được nhận học bổng Mỹ?

Điều kiện cần là bảng điểm tốt và tiếng Anh giỏi. Có thêm SAT và các bằng tiếng Anh - điểm càng cao càng tốt,…

Hiện tại, đây là những Trường đang cung cấp học bổng giá trị CỰC CAO:

==> Tìm hiểu thêm thông tin học bổng: tham khảo trên Website của UCONNECT. 

Tài chính không mạnh, làm sao đi du học

2. TẬN DỤNG ƯU ĐÃI VÀ CHIẾT KHẤU DÀNH CHO SINH VIÊN KHI DU HỌC MỸ

Sinh viên du học là đối tượng được giảm giá, chiết khấu tại nhiều dịch vụ. Mặc dù giá cả của các dịch vụ ở Mỹ thì khá đắt so với du học sinh Việt Nam nhưng sinh viên là một trong những đối tượng được giảm giá và chiết khấu trong nhiều dịch vụ khác nhau.  

 

Du học sinh cần sử dụng cái gì để được giảm giá, chiết khấu các dịch vụ?

Sinh viên ở mỗi trường đại học sẽ được cung cấp một thẻ sinh viên và thẻ này sẽ là công cụ hữu ích giúp các bạn du học sinh được trải nghiệm các dịch vụ rẻ hơn người bình thường.

 

 

 

 

Tài chính không mạnh, làm sao đi du học

3. LÀM THẺ NGÂN HÀNG KHI DU HỌC MỸ

Nhờ đó, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau dành cho sinh viên: Rút tiền không tính phí giao dịch từ ATM ngân hàng; giảm giá khi mua sắm, giải trí, du lịch,...nên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá để dành cho việc gấp sau này.

Cần làm gì trước khi mở tài khoản ngân hàng cho bản thân?

Bạn hãy liên hệ với trường vì nhiều trường đại học có quan hệ với các ngân hàng Hoa Kỳ, vì vậy việc mở tài khoản sẽ dễ dàng và không gặp rắc rối trong việc chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về kiến thức tài chính ngân hàng, những ưu đãi dành cho sinh viên có sẵn trên tài khoản.

4. Ở HOMESTAY HOẶC Ở GHÉP

Về hình thức Homestay

Homestay là một hình thức ở với người bản địa khá phổ biến với các bạn du học sinh, ở chính là một ý tưởng tuyệt vời và tiết kiệm trong quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ.  Các du học sinh trước khi qua đây sẽ được sắp xếp ở cùng với một gia đình người Mỹ bản địa với mức phí khoảng từ $600- $800/tháng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí du học Mỹ.

Về hình thức ở ghép

Ngoài việc ở homestay, ở ghép cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi du học. Bạn có thể ở chung với một hoặc nhiều người bạn khác. Như vậy tiền nhà sẽ được chia theo đầu người. Trung bình một căn hộ rơi vào khoảng tầm $800- $1000/tháng. Như vậy bạn có thể chỉ phải bỏ ra $300 - $500/tháng để có một không gian như mong muốn.

Hiện tại, UCONNECT sẽ đặc biệt hỗ trợ các bạn học sinh/sinh viên thuê nhà ở TP. Boston và San Jose. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy cứ liên hệ UCONNECT nhé!

5. SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI GIÚP TIẾT KIỆM TIỀN TỐI ĐA

Phương tiện công cộng sẽ là ưu tiên hàng đầu cho các bạn sinh viên ngoại quốc thay vì đi taxi hay bỏ ra một số tiền đắt đỏ để sắp một chiếc xe ô tô mới. 

Di chuyển bằng những phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt hay xe đạp sẽ tiết kiệm một khoản tiền khá khá cho các bạn học sinh chưa kể nó còn giúp ích cho việc bảo vệ môi trường xanh. Thậm chí tại vài bang ở Mỹ, sinh viên quốc tế được sử dụng phương tiện công cộng MIỄN PHÍ

6. LÀM THÊM KHI DU HỌC MỸ

Làm việc part-time là lựa chọn vô cùng tiện lợi, các công việc làm thêm tại Mỹ sẽ giúp bạn kiếm thêm từ 8-10 USD/giờ không những có thể giúp bạn giải quyết bài toán về chi phí mà còn có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ.

Vài trường có CAM KẾT ON-CAMPUS JOB cho các bạn SV quốc tế năm đầu như:

  • Đại học George Mason, bang Virginia – Mỹ: 70% sinh viên năm đầu có on campus job.
  • Đại học Wisconsin - Stout, bang Wisconsin – Mỹ: cam kết on campus job cho sinh viên năm đầu. Mức lương $ 4,000/năm

Tài chính không mạnh, làm sao đi du học

Xem thêm thông tin về: Kinh nghiệm "ĐI LÀM THÊM" khi du học ở Mỹ

Ở trên là 6 cách mà Trân luôn tư vấn và hỗ trợ để giúp các bạn tiết kiệm chi phí cũng như có thêm thu nhập khi du học tại Mỹ. Từ đó, tài chính sẽ không còn là rào cản để bạn thực hiện dự định của mình.

Thêm vào đó, UCONNECT còn là đại diện chính thức của nhiều trường đại học Mỹ tại Việt Nam nên ở vài khoản sẽ có nhiều thông tin cũng như ưu tiên hơn. Để được tư vấn về ngành học, trường hoặc lộ trình, các thủ tục du học/định cư Mỹ, đừng ngần ngại, hãy liên hệ, UCONNECT luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

tin tức liên quan