menu
Loading...
Khoảng 60% du học sinh muốn thành "THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA"
Khoảng 60% du học sinh muốn thành "THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA"
Close
Loading...
Loading...

Khoảng 60% du học sinh muốn thành "THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA"

Định cư Canada và thường trú nhân

Theo khảo sát Sinh viên Quốc tế của Cục Giáo dục quốc tế Canada (CBIE) thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021, và đã được hoàn thành bởi 41.512 học sinh tại 67 cơ sở giáo dục sau trung học trên khắp Canada. CBIE thấy rằng 72,6% sinh viên được khảo sát có ý định xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP), trong khi 59,4% cuối cùng có ý định xin thường trú nhân. Khi được hỏi về kế hoạch ngay sau khi tốt nghiệp, 43,3% nói rằng họ sẽ làm việc đến ba năm sau đó nộp đơn xin trở thành thường trú nhân; 28,4% chỉ ra kế hoạch làm việc trong một khoảng thời gian sau đó tiếp tục nghiên cứu; 20,9% cho biết họ sẽ tiếp tục học tại cơ sở hiện tại; và 18,8% cho biết họ sẽ làm việc đến 3 năm trước khi về nước. Chỉ dưới một nửa số người được hỏi (48,5%) nói rằng họ hiện đang làm việc bán thời gian và 43% cho biết họ gặp khó khăn trong việc tìm việc (Nguồn - The Student Voice, CBIE)

thường trú nhân Canada


Các tác giả của bài khảo sát nhận định rằng"Đa số sinh viên quốc tế có ý định ở lại và làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp". Vài nguyên nhân được chọn có thể được kể đến như sau

  • Về lý do chọn Canada, 79,2% cho rằng danh tiếng của Canada là một quốc gia an toàn và ổn định - lần đầu tiên yếu tố này được xếp hạng đầu trong Khảo sát Sinh viên Quốc tế của CBIE.
  • Danh tiếng và chất lượng của hệ thống giáo dục (69,5), một xã hội khoan dung và không phân biệt đối xử (50,2) và cơ hội định cư lâu dài (38,1), là những lý do tiếp theo được trích dẫn nhiều nhất.

định cư Canada và PGWP, Canada

Kết quả của bài khảo sát cũng phù hợp với xu hướng định cư Canada hiện tại. Kể từ khi nhậm chức năm 2015, chính phủ của thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đặt mục tiêu hàng năm là phải thu hút khoảng 380,000 - 400,000 dân nhập cư hàng năm ( tương ứng với 1% trên 38 triệu dân số Canada). Với cách làm này, chính phủ Canada sẽ giải quyết được các vấn đề trong ngắn hạn như thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế, đặc biệt là sau dịch Covid 19 và các vấn đề dài hạn như vấn đề về cơ cấu dân số của Canada. Năm 2019, Canada đã thu hút khoảng 340,000 dân nhập cư. Năm 2020, do đại dịch Covid 19 nên số này giảm còn 1/2 - khoảng 185,000 dân nhập cư. Năm 2021, Canada đã thu hút được khoảng hơn 400,000 dân nhập cư. Đây là 1 con số cao kỷ lục về số lượng người nhập cư trong vòng 1 năm kể từ đầu thập niên 1900.

Ngoài ra, bài khảo sát cũng chỉ ra rằng "các trường đại học đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp". Các trường đại học cần có các chương trình đào tạo tuyển dụng mở rộng cho sinh viên quốc tế, có kết nối gần gũi với các nhà tuyển dụng và các nhóm cộng đồng hay có phát triển các thông tin về quy định tuyển dụng để các sinh viên hiểu về các yêu cầu tuyển dụng hiện hành.

Với các dịch vụ tư vấn du học - du lịch - định cư Mỹ, Úc, Canada và các nước trọn gói từ A-Z, UCONNECT có thể giúp các bạn làm visa để đi du học và hỗ trợ các dịch vụ việc làm sau này tại Canada. Các bạn có thể liên hệ UCONNECT để làm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhé.

tin tức liên quan