menu
Loading...
Học bổng đại học QUEENSLAND, bang Queensland - Úc
Học bổng đại học QUEENSLAND, bang Queensland - Úc
Close
Loading...
Loading...

Học bổng du học

Học bổng đại học QUEENSLAND, bang Queensland - Úc

Học bổng đại học QUEENSLAND, bang Queensland - Úc

Học bổng đại học QUEENSLAND, bang Queensland dao động từ $ 5,000 đến 50% học phí/năm Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học QUEENSLAND nhé.

Học bổng/năm:

$10,000

Điều kiện nhập học của trường đại học Queensland

Chương trình dự bị đại học (Foundation) (8-12 tháng)

 • Hoàn thành khoá dự bị sinh viên được chuyển tiếp lên năm 1 đại học
 • Hoàn thành lớp 11, 12 tại Việt Nam, GPA 7,0+
 • IELTS 5.5 hoặc tương đương

Chương trình đại học (3-4 năm)

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 8.0+
 • IELTS 6.5+ (tuỳ ngành) hoặc tương đương

Chương trình thạc sỹ (2 năm)

 • Tốt nghiệp đại học tại các trường được công nhận, GPA 7.0+
 • IELTS 6.5+ (tuỳ ngành) hoặc tương đương

Học phí và học bổng của trường đại học Queensland

Học phí

 • Học phí Đại học dao động từ $ 33,000 - 47,000 AUD/năm
 • Thạc Sỹ từ khoảng $ 35,000 AUD/năm

Học bổng

Học bổngGiá trị (AUD)Điều kiện

Liveris Academy Undergraduate Scholarship

$10,000/nămGPA và tiếng Anh đáp ứng y/c đầu vào của khóa học

TC Beirne School of Law Scholarship for International Students

25% - 50% học phí

GPA và tiếng Anh đáp ứng y/c đầu vào của khóa học

HASS Scholarships for Excellence - Vietnam

$10,000/năm

GPA và tiếng Anh đáp ứng y/c đầu vào của khóa học

UQ Future Students Undergraduate Scholarship for High Achievers

$10,000/nămGPA 9.0

UQ Economics Vietnam Scholarship

50% học phíGPA và tiếng Anh đáp ứng y/c đầu vào của khóa học

Vietnam Global Leaders Scholarship

$5,000 - $10,000/nămGPA và tiếng Anh đáp ứng y/c đầu vào của khóa học

UQ School of Economics Scholarship (Undergraduate)

50% học phíGPA và tiếng Anh đáp ứng y/c đầu vào của khóa học

Giới thiệu đại học Queensland, bang Queensland, Úc

Tổng quan về trường đại học Queensland

Trường đại học Queensland, bang Quensland được thành lập vào năm 1910 tại thành phố Brisbane. Trường được đánh giá là một trong những trường có chất lượng hàng đầu nước Úc, đặc biệt là về giảng dạy ngành Engeering và top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường đại học Queensland nằm trong nhóm G8 - nhóm các trường đại học hàng đầu của Úc và là 1 trong 3 đại diện của nước Úc tham gia tổ chức Universitas 21- 1 tổ chức liên minh toàn cầu, cho phép trường tạo cơ hội cho sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập trên toàn thế giới. Trường cũng được xếp hạng 2 về giảng dạy các chương trình MBA ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong 8 năm liền từ năm 2012 - 2019. Trường UQ rất chú trọng đến việc thực hành, vì vậy các chương trình học đều được thiết kế kết hợp giữa việc học và thực tập. Với phương châm Workplace learning - Thực tập sẽ là một phần rất quan trọng trong quá trình học cảu bạn tại UQ, giúp bạn phát triển tư duy, kỹ năng thực tế trước khi tốt nghiệp. 

Thông tin nổi bật về trường đại học Queensland

 • Xếp hạng thứ 2 tại Úc và xếp hạng thứ 54 thế giới (Academic Ranking of World Universities 2020)
 • Xếp hạng thứ 4 tại Úc và xếp hạng thứ 66 trên thế giới (The World University Ranking(2020)
 • Xếp hạn thứ 2 về các chương trình giảng dạy MBA ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dường trong 8 năm liên tiếp theo The Economist, 2012–19
 • 100% các nghiên cứu của trường UQ đạt chất lượng vượt tiêu chuẩn quốc tế theo Excellence in Research for Australia, 2018
 • 11 ngành học của trường lọt vào top 30 trên thế giới (QS World University Rankings by Subject, 2019)

Sơ lược về tỉnh bang Queensland

Bang Queensland nằm ở Đông Bắc nước Úc. Bang có diện tích lớn thứ nhì của Úc - khoảng 715,309 km2 và đông dân thứ 3 của Úc - dân số vào khoảng 5.3 triệu người. Bang Queensland được gọi là "bang ánh nắng", có 10 trong số 30 thành phố lớn nhất Úc và là nền kinh tế lớn thứ ba toàn quốc. Tên của bang là nhằm vinh danh Nữ vương Victoria, người đã kí văn bản bang ra khỏi New South Wales vào năm 1859. Khí hâu của bang trải qua hai mùa là chủ yếu : một thời kỳ "mùa đông" với thiết tiết khá ấm và mưa rất ít, và một thời kỳ mùa hè oi bức, và mưa nhiều hơn. Duyên hải cực bắc của bang là khu vực ẩm nhất tại Úc, với núi Bellenden Ker ở phía nam của Cairns nắm giữ nhiều kỷ lục về lượng mưa tại Úc với lượng mưa trung bình năm tại đây là trên 8 mét. Bang Queensland hiếm khi có tuyết, song thường có phần đều đặn dọc biên giới cực nam với New South Wales, chủ yếu là tại quận Stanthorpe. 

Cơ sở vật chất của trường đại học Queensland

Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại : tất cả các khuôn viên của trường đều được cung cấp trang thiết bị hiện đại nhất từ phòng mày tính thư viện đến dịch vụ internet. Trường còn phát triển chương trình UniSafe để nâng cao nhận thức và tối đa hóa sự an toàn trong khuôn viên trường. bao gồm các dịch vụ như Xe buýt an toàn, Dịch vụ hộ tống và mạng lưới các điểm gọi khẩn cấp trên các cơ sở St Lucia, Ipswich và Gatton. Ngoài ra trường còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Dịch vụ chăm sóc trẻ, Dịch vụ y tế, máy ATM…

Giới thiệu đại học Queensland, bang Queensland, Úc và kí túc xá

Giới thiệu đại học Queensland, bang Queensland, Úc và kí túc xá của trường

Giới thiệu đại học Queensland, bang Queensland, Úc và kí túc xá của trường

Chương trình học của trường đại học Queensland

Ngành Business, Economics and Law

Ngành này của trường UQ đứng ở vị trí số 43 trên thế giới về Accounting and Finance, Law (QS World University Rankings by Subject 2019) và Top 2 về MBA khu vực châu Á - Thái Bình Dương tám năm liên tiếp từ năm 2012 - 2019

Ngành Agriculture and Environment

Ngành này của trường UQ đứng ở vị trí số 1 tại Úc và số 11 trên thế giới về ngành Environmental Sciences. Số 1 tại Úc và số 17 trên thế giới về ngành Agriculture and Forestry (QS World University Rankings by Subject 2019), có thể nói đây là ngành có truyền thống và là ngành có thế mạnh nhất của UQ.

Ngành Architecture and Planning

Ngành này của trường nằm trong top 100 trên thế giới về ngành Architecture / Built Environment (QS World University Rankings by Subject 2019). Các chương trình của UQ đều được công nhận bởi Viện Kiến trúc sư và Quy hoạch Úc

Ngành Engineering and Computing

Đứng ở vị trí số 5 về Mineral and Mining Engineering, số 33 về ngành Chemical Engineering, vị trí số 36 về ngành Civil and Structural Engineering và nằm trong Top 100 trên thế giới về Computer Science and Information Systems (QS World University Rankings by Subject 2019). Riêng về ngành kỹ sư, sinh viên có cơ hội lựa chọn văn bằng kép, học  thẳng lên thạc sĩ với thời lượng 5 năm, giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và thực hiện các dự án nghiên cứu chuyên sâu với các giáo sư hàng đầu.

 

Ngành Health, Behavioural Sciences and Medicine

 • Đứng số 2 ở Úc và thứ 2 thế giới về Sports-related subjects; số 1 tại Úc và thứ 23 thế giới về Public Health; thứ 31 thế giới về Pharmacy, thứ 23 thế giới về Psychology trên bảng xếp hạng ShanghaiRanking’s Global Ranking of Academic Subjects 2019
 • Đứng thứ 21 trên thế giới về Nursing, thứ 33 trên thế giới về Life Sciences and Medicine (QS World University Rankings by Subject, 2019)

Yêu cầu đầu vào cao và rất cạnh tranh đối với sinh viên quốc tế. Mức học phí cũng có sự chênh lệch giữa các chuyên ngành cụ thể, nhưng khá cạnh tranh so với mức học phí của các trường nằm trong top G8

Ngành Arts, Humanities and Social Sciences

Đứng ở vị trí số 23 trên thế giới về Psychology, vị trí số 48 trên thế giới về Communication and Media Studies và Development Studies trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019.

 

Ngành Education

Đứng ở vị trí số 11 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019 về Education, UQ đã và đang đào tạo cho thế giới những giáo viên hàng đầu trong lĩnh vực của họ và truyền cảm hứng học tập cho nhiều thế hệ mai sau.

 

dịch vụ liên quan

Học bổng đại học EDITH COWAN, bang Western Australia - Úc

Học bổng đại học Edith Cowan, bang Western Australia, Úc từ $ 3,000 AUD đến 20% học phí. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về đại học Edith Cowan nhé.

Học bổng đại học CURTIN, bang Tây Úc - Úc

Học bổng đại học Curtin, bang Western Australia, Úc từ 25% học phí. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về đại học Curtin nhé.

Học bổng đại học GRIFFITH, bang Queensland - Úc

Học bổng đại học Griffith, bang Queensland, Úc từ $ 3,000 AUD/năm tới 50% học phí (kéo dài tới hết các năm đại học). Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về đại học Griffith nhé.

Học bổng trường TAYLORS COLLEGE, bang New South Wales - Úc

Học bổng trường TAYLORS COLLEGE, bang New South Wales - Úc dao động từ $ 5,000 đến 20% học phí/năm. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường Taylors College nhé.

Học bổng đại học WESTERN AUSTRALIA (UWA), bang Tây Úc - Úc

Học bổng đại học WESTERN AUSTRALIA (UWA), bang Tây Úc - Úc dao động từ $ 1,250 đến $ 15,000 AUD/năm Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học Western Australia nhé.

Học bổng đại học SOUTHERN CROSS (SCU), bang New South Wales - Úc

Học bổng đại học SOUTHERN CROSS (SCU), bang New South Wales - Úc dao động từ $ 5,000 đến $ 15,000 AUD/năm Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học Southern Cross nhé.

Học bổng đại học DEAKIN, bang Victoria - Úc

Học bổng đại học DEAKIN, bang Victoria dao động từ $ 6,000 đến 100% học phí/năm. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học Deakin nhé.

Học bổng đại học LA TROBE, bang Victoria - Úc

Học bổng đại học La Trobe dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Giá trị học dao động từ 50% - 100%/năm. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học La Trobe nhé.

Học bổng đại học NEW SOUTH WALES, bang New South Wales - Úc

Học bổng đại học New South Wales, bang New South Wales dao động từ 5,000 CAD đến 10,000 CAD/năm. Mức học bổng sẽ tuỳ vào từng ngành học và bậc học. Hãy cùng UCONNECT tìm hiểu thêm về học bổng, điều kiện xét tuyển và các thông tin khác về trường đại học Sydney nhé.