menu
Loading...
Bang Ohio - “Nơi chứng kiến nhiều cái đầu tiên của Mỹ”
Bang Ohio - “Nơi chứng kiến nhiều cái đầu tiên của Mỹ”
Close
Loading...
Loading...

Tin tức Du học & Định cư

Bang Ohio - “Nơi chứng kiến nhiều cái đầu tiên của Mỹ”

Bang Ohio nằm ở khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ, là 1 trong những tiểu bang thịnh vượng nhất khi có GDP tương đương với Bỉ. Bang Ohio có khoảng 12 triệu dân số, xếp hạng 7/50 bang của Mỹ và có thu nhập bình quân hộ gia đình khoảng $ 54,000/tháng, xếp hạng 36/50 bang tại Mỹ. Tên của tiểu bang miền Trung Tây này bắt nguồn từ cụm từ “ohi-yo” trong tiếng Ấn Độ Seneca, có nghĩa là “dòng sông xinh đẹp” hoặc “con lạch lớn”. 

Ngoài ra, Ohio còn có rất nhiều biệt danh do nơi đây đặc biệt được chứng kiến cũng như sản sinh ra rất nhiều “thứ” vĩ đại như:

1. "CÁI NÔI CỦA NGÀNH HÀNG KHÔNG" 

Đây là nơi Wilbur và Orville Wright đã làm việc để chế tạo chiếc máy bay thành công đầu tiên và học lái máy bay. Nhiều phi hành gia nổi tiếng của Mỹ là người bản địa Ohio, bao gồm John Glenn, Neil Armstrong và Judy Resnik quá cố thuộc phi hành đoàn Challenger.

Tìm hiểu bang OHIO, Mỹ để đi du học

2. NGƯỜI MẸ CỦA CÁC TỔNG THỐNG

Tám cựu tổng thống Hoa Kỳ đến từ bang này, bao gồm William Henry Harrison, Ulysses S. Grant, Rutherford B. Hayes, James A. Garfield, Benjamin Harrison, William McKinley, William H. Taft, Warren G. Harding. 

Tìm hiểu bang OHIO, Mỹ để đi du học

3. 'BANG BUCKEYE'

Ohio còn được gọi là “Bang Buckeye”. Linh vật của Đại học Bang Ohio - nằm ở Columbus, thành phố lớn nhất của bang và là thủ phủ của bang - là Brutus Buckeye. Buckeye là một loại hạt nhỏ màu nâu sẫm từ cây Buckeye - loại cây đặc trưng của Ohio. Do hạt của cây giống với hình dạng và màu sắc của mắt hươu, hoặc con nai nên truyền thuyết Ohio kể rằng mang theo một con hươu đực sẽ mang lại may mắn.

4. ROCK ’N’ ROLL

Cleveland, thành phố lớn thứ hai của bang, đã giành được vị trí của mình trên bản đồ nhạc rock 'n' roll vào đầu những năm 1950 khi Alan Freed là người đầu tiên gọi bản nhạc mà ông đang chơi trong chương trình radio hàng đêm của mình là “rock and roll”.

Ngày nay, Bảo tàng và Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll ở Cleveland trưng bày các tác phẩm và hiện vật của các nhạc sĩ nổi tiếng. Ở đó, bạn có thể nhìn thấy chiếc mô tô ba bánh của Elvis Presley, đàn guitar do Johnny Cash và Kurt Cobain chơi, chiếc áo vest mà ca sĩ Grace Slick của hãng Jefferson Airplane đã mặc trên sân khấu ở Woodstock, và chiếc găng tay lấp lánh nổi tiếng của Michael Jackson

5. SINH ĐÔI

Mỗi mùa hè, thành phố Twinsburg tổ chức “Ngày sinh đôi”, được quảng cáo là cuộc tụ họp lớn nhất thế giới của các cặp song sinh ở mọi lứa tuổi. Hơn 2.000 cặp song sinh đã tham dự lễ hội trong những năm gần đây.

6. LƯỢN 1 VÒNG

Công viên giải trí Cedar Point gần Hồ Erie có 72 trò chơi, trong đó có 17 tàu lượn siêu tốc, một số trong số đó được công nhận là cao nhất thế giới.

7. BẢNG HIỆU

Cincinnati, thành phố lớn thứ ba của bang, là nơi có Bảo tàng Bảng hiệu Hoa Kỳ, nơi lưu giữ các bảng hiệu lịch sử. 

8. KHÍ HẬU

Nhiệt độ trung bình hàng năm của bang thay đổi từ 9 độ C ở miền đông bắc đến 13 độ C ở miền nam. Vào tháng 1 nhiệt độ trung bình thường từ -4 độ C ở phía tây đến 2 độ C ở phía nam.

9. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Tiểu bang Ohio có sự phát triển toàn diện về các mặt kinh tế, xã hội và văn hóa giáo dục. Tiêu bang Ohio dẫn đầu về ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ kinh tế. Với sự phát triển đáng kỳ vọng về ngành công nghiệp. Cơ hội việc làm cho sinh viên khi đến đây du học Mỹ là rất lớn với:

  • Mức lương khởi điểm trung bình: 38 (28,229 USD)
  • Mức lương trung bình hàng tuần: 25 (1,040 USD)

10. NƠI PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Chính quyền tiểu bang Ohio đầu tư rất lớn vào hệ thống giáo dục của mình. Đây cũng là điểm thu hút sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa. Nổi bật trong số đó là các trường như:

  • Trường Cleveland State University (CSU) - Học phí $19,000/năm & Học bổng tới $20,000/4 năm

Link website: https://uconnect.edu.vn/truong-cleveland-state-university-bang-ohio-my

  • Đại học DAYTON (UD) - ĐH thuộc TOP 30 các ĐH tại Mỹ và Học bổng lên tới $ 100,000/4 năm

Link website: https://uconnect.edu.vn/dai-hoc-dayton-bang-ohio-my

Tìm hiểu bang Ohio, Mỹ để đi du học

UCONNECT tự hào là đại diện chính thức của cả 2 trường tại Việt Nam. Ngoài ra, UCONNECT cũng hợp tác với rất nhiều trường đại học khác tại bang OHIO để có nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu và định hướng của các bạn học sinh và phụ huynh.  Để được tư vấn MIỄN PHÍ về ngành học, trường hoặc lộ trình, các thủ tục du học/định cư Mỹ, đừng ngần ngại, hãy inbox cho fanpage, UCONNECT luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

tin tức liên quan