menu
Loading...
Bang ILLINOIS - Quê hương của Lincoln
Bang ILLINOIS - Quê hương của Lincoln
Close
Loading...
Loading...

Tin tức Du học & Định cư

Bang ILLINOIS - Quê hương của Lincoln

Bang Illinois nằm ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang đông dân nhất ở vùng này và đứng thứ năm của Mỹ về dân số. Nơi đây có TP. Chicago - TP lớn thứ ba nước Mỹ, chỉ sau TP New York và Los Angeles và là trung tâm tài chính kinh tế lớn thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau New York và là 1 trong 10 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Bang còn được mệnh là "Quê hương của Lincoln". Tổng thống Abraham Lincoln tới đây vào năm 1830 khi mới 21 tuổi. Ông sống ở Illinois cho đến khi trở thành tổng thống vào năm 1861 và Springfield (thủ phủ của bang) cũng là nơi có ngôi nhà duy nhất mà Lincoln từng sở hữu.

Ngoài yếu tố kinh tế và lịch sử, bang này còn có nhiều điều thú vị và hấp dẫn như:

1. NHÌN NGẮM THÀNH PHỐ TỪ TRÊN CAO

Chicago, thành phố lớn nhất của bang, được biết đến với những tòa nhà chọc trời. Thành phố được công nhận là có tòa nhà cao tầng đầu tiên trên thế giới vào năm 1885 với 10 tầng. 

Bang Illinois - Quê hương của Lincoln

2. NGÀY THÁNH PATRICK ĐỘC ĐÁO

Thành phố Chicago là nơi sinh sống của nhiều người Mỹ gốc Ailen. Hàng năm, vào ngày 17 tháng 3, thành phố sẽ "nhuộm màu xanh" cho sông Chicago để kỷ niệm Ngày Thánh Patrick.

Bang Illinois - Quê hương của Lincoln
 

3. CHICAGO BLUES, JAZZ VÀ ROCK

Thành phố có một lịch sử lâu đời của các thể loại âm nhạc, đặc biệt là nhạc jazz và blues, tiền thân của nhạc rock. Thành phố cũng tổ chức một lễ hội nhạc jazz nổi tiếng hàng năm vào tháng Chín.

Bang Illinois - Quê hương của Lincoln

4. MỘT THÀNH PHỐ CỔ CỦA NGƯỜI MỸ BẢN ĐỊA

Dấu tích của 1 nền văn minh thổ dân Mỹ thời tiền sử đã được tìm thấy tại Di tích Lịch sử Bang Cahokia Mounds ở TP. Collinsville, miền nam Illinois. Nơi này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, là 1 trong 25 di sản ở Mỹ

5. NGỰA ĐỰC TRẮNG CỦA VIENNA

Bạn không cần đến Vienna, Áo, để xem những con ngựa Lipizzaner trắng nổi tiếng thực hiện bước nhảy và các chuyển động uyển chuyển.

6. NƠI LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI HÂM MỘ SUPERMAN

Metropolis, quê hương của Superman, thực sự tồn tại ở miền nam Illinois. Hàng năm thành phố có 1 lễ hội dành cho Superman. Ở đây thậm chí còn có bức tượng Superman cao 4,5 mét ở quảng trường thị trấn và bức tượng Lois Lane bằng đồng gần đó.

7. KHÍ HẬU

Phần lớn bang có khí hậu lục địa ẩm với mùa hè nóng, ẩm và mùa đông lạnh. Nhưng do giáp với kv có khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên mùa đông ở đây ôn hòa hơn những kv khác tại Mỹ.

8. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Illinois được xếp số 1 Thành phố hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp Đại học nhờ thị trường việc làm phát triển mạnh, mức lương và chi phí sinh hoạt trung bình (Pennygeeks.com 2020).

Thành phố Chicago - trung tâm tài chính lớn thứ 2 và trung tâm công nghệ thứ 5 của Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc hoặc thực tập cho nhiều công ty tài chính công nghệ hàng đầu như Deloitte, Google, IBM, JPMorgan Chase, Mercer, Morgan Stanley, Motorola, Prudential...

9. NƠI HỘI TỤ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI VÀ DANH GIÁ

Một số trường tiêu biểu có thể kể đến:

Bang Illinois - Quê hương của Lincoln

Đây là 2 trường đại học thuộc hạng TOP tại bang Illinois, UCONNECT tự hào là đại diện chính thức của cả 2 trường đại học này tại Việt Nam. Ngoài ra, UCONNECT cũng hợp tác với rất nhiều trường đại học khác tại Illinois để có nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu và định hướng của các bạn học sinh và phụ huynh.

Để được tư vấn về ngành học, trường hoặc lộ trình, các thủ tục du học/định cư Mỹ, đừng ngần ngại, hãy inbox cho fanpage, UCONNECT luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

 

tin tức liên quan